TP.HCM – Công an bắt chủ sòng bạc trữ súng trong nhà

Một chủ sới gà ở huyện Hóc Môn vừa bị bắt vì tội tổ chức đánh bạc trái phép; cất giấu súng săn, đạn và hung khí trong nhà.

Ngày 24/7, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm; TAND TP HCM tuyên phạt Huỳnh Thanh Vương mức án 3 năm tù giam vì tội “cưỡng đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phía đại diện VKSND TP HCM đề nghị mức án từ 4 – 5 năm tù cho bị cáo Vương về tội danh trên.

Theo như bản cáo trạng, vào chiều ngày 13/5; anh Hồ Việt Thắng đã đến xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TP.HCM) đánh bạc dưới hình thức đá gà trực tuyến. Tối cùng ngày, anh Thắng nợ số tiền 50 triệu đồng.

Anh Thắng có nhờ người thân nhưng không được. Một người trông giữ sới gà thấy vậy liền báo cho Huỳnh Thanh Vương; là người đứng ra tổ chức tụ điểm đánh bạc này. Nghe tin, Vương lập tức đến nơi để đòi nợ.

Thấy con bạc không có tiền trả nợ, Vương tức giận ra tay đánh vào mặt của anh Thắng. Sau đó dùng gậy bằng kim loai tiếp tục đánh vào vai và lưng. Anh Thắng bị đòn đau, khai nhận là con của ông chủ trại hòm, không có tiền trả nợ thua bạc.

Gọi điện thoại cho người thân của anh Thắng, Huỳnh Thanh Vương đe dọa nếu không trả đủ 50 triệu; anh Thắng sẽ tiếp tục bị hành hung. Gia đình lo sợ tính mạng của anh Thắng nên cố gắng chạy đủ số tiền 50 triệu. Nhờ một người quen của Vương đứng ra dàn xếp. Vào khuya cùng ngày, anh Thắng được thả sa ukhi Vương nhận đủ số tiền.

Một vài ngày sau, Công an được anh Thắng và gia đình trình báo vụ việc. Vào ngày 18/5, Công an đã bất ngờ kiểm tra nơi ở của Huỳnh Thanh Vương. Tại đây thu giữ được 1 khẩu súng hơi, 46 viên đạn chứa trong hộp. Cây gậy kim loại được cho vào nhóm công cụ hỗ trợ. Qua giám định, công an xác định khẩu súng thuộc nhóm súng săn. Đối với hành vi này, Vương bị xử phạt hành chính, số tiền bắt buộc nộp phạt là 3 triệu đồng.

Do anh Thắng từ chối giám định thương tích, không yêu cầu xử lý hình sự; nên Vương không bị cơ quan chức năng xử lý về hành vi hành hung đánh người.

Huỳnh Thanh Vương khai rằng mình thuê nhà ở xã Đông Thạnh để làm tụ điểm đá gà online ăn tiền. Đối tượng này có thuê 2 người để trông coi tụ điểm đánh bạc. Điểm đánh bạc ngưng hoạt động sau khi xảy ra việc anh Thắng thiếu nợ.

Cơ quan chức năng không tim được chứng cứ; tang vật liên quan đến việc tổ chức đánh bạc của Vương. Cho nên không đủ cơ sở cáo buộc các đối tượng trên tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Huỳnh Thanh Vương từng có tiền án về tội Tổ chức đánh bạc, Cố ý gây thương tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *