Long An – Đá gà ăn tiền qua mạng “chết không được, sống cũng khó”

Nhiều người ở Đức Hòa – Long An đam mê đỏ đen dẫn đến việc mắc nợ cờ bạc lên đến hàng tỷ đồng mà không thể chi trả. Có người không chịu được sự “khủng bố” từ những chủ nợ cho nên đã tìm đến cái chết mong được giải thoát khỏi khoảng nợ khổng lồ….

Vì thiếu nợ, chủ nợ đòi xử lý cả nhà con nợ

Ngày 1- 7, bệnh viện đa khoa Hậu Nghĩa – Long An đã cứu sống ông N.H.L (40 tuổi, ngụ ấp Bình Hữu 2, xã Đức Hòa Thượng, H.Đức Hòa) do ông này uống thuốc tự tử. Theo nguồn tin từ gia đình, ông L chơi cá cượci đá gà trên mạng và mang nợ lên đến 8 tỷ đồng. Ông L đã bán hết đất đai, xe cộ để trả nợ nhưng vẫn còn lại 1,4 tỷ đồng. Chủ nợ đã nhiều lần đến nhà hăm dọa “xử” luôn bố mẹ, anh em của ông L.

Khi nhóm người được thuê đòi nợ tới nhà gây áp lực đòi ông L trả 1,4 tỷ, tuy nhiên người em của ông L chỉ đồng ý trả cho chúng 300 triệu. Bọn côn đồ không đồng ý cho nên đã dùng vũ khí mang theo đánh trọng thương em của ông L khiến ông này nhập viện cấp cứu. Cơ quan điều tra yêu cầu giám định thương tích; xác định em của ông L bị thương tật đến 9%. Công an quyết định khởi tố và bắt giam tên cầm đầu là Trương Chí Phước (40 tuổi, tự Bé; ngụ xã Đức Hòa Đông, H.Đức Hòa) về tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên sau khi tên Phước bị bắt thì đàn em vẫn đến nhà đòi ông L phải trả nợ khiến ông L nghĩ quẩn muốn tự sát.

Ý định tự tử vì mắc nợ mà không thể trả

Vào khoảng 0h ngày 7-7, người dân nghe tiếng va chạm giống như tai nạn giao thông trên đoạn đường từ TT. Đức Hòa về Mỹ Hạnh Nam (Đức Hòa – Long An). Mọi người ra xem thì phát hiện ông N.T.P (46 tuổi, ngụ ấp Nhơn Hòa 2, xã Đức Hòa Thượng, H.Đức Hòa, Long An) bị té dưới hố sâu, trên người chảy nhiều máu cho nên đưa ông này đi bệnh viên cấp cứu.

Khi tỉnh lại ông P cho hay là do ông muốn chết chứ không phải do nhậu nhẹt say sỉn. Qua tìm hiểu thì được biết ông P do chơi đá gà trên mạng cho nên mắc nợ 700 triệu đồng. Sau đó ông P tiếp tực mượn nợ thêm 800 triệu nữa để gỡ lại nhưng không được. Chủ nợ truy sát ông mấy tháng nay làm ông P đi trốn khắp nơi. Bọn chúng còn đe dọa rằng sẽ giết cả nhà ông, cho nên ông mới có hành động muốn tự tử.

Vài ngày sau khi hỏi thăm tình hình sức khỏe của ông P thì chúng tôi được phía gia đình cho hay hiện tại các vết thương trên người ông P vẫn còn và đang có dâu hiệu nặng hơn ở cánh tay trái do bị gãy. Gia đình không dám đưa ông vào viện vì sợ chủ nợ sẽ tìm đến nơi để kiếm chuyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *