Hưng Yên -Cặp gà Đông Tảo có giá gần một cây vàng có gì đặc biệt?

Trại gà Đông Tảo của anh Giang Tuấn Vũ ở thôn Hiệp Tiến (Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên) vừa bán một cặp gà với giá ngang ngữa một cây vàng.

tin tức đá gà
Con gà trống “khủng” 5,9kg được bán với giá 38 triệu đồng.

Tại Hưng Yên, trại gà Ông Phúc của anh Vũ nối tiếng với những con gà Đông Tảo quý hiếm và đẹp nức mắt. Rất nhiều người đổ về đây để tìm mua những chú gà cảnh Đông Tào khỏe đẹp, chủ yếu để làm cảnh.

Giống gà này có giá rất cao, vài năm trước chủ yếu là nuôi lấy thịt với giá chỉ 200.000 nghìn/kg. Tuy nhiên, hiện tại giá một kí thịt gà Đông Tảo đã tăng lên đến 2.000.000 đồng/kg. Thậm chí, một số con gà Đông Tảo quý hiếm có giá lên đến vài chục triệu đồng.

tin tức đá gà
Con gà mái Đông Tảo được bán với giá 18 triệu đồng.

Cụ thể, đôi gà vừa bán của trại gà Ông Phúc gồm 1 con mái nặng 4,5 kg giá 18 triệu đồng, con trống nặng 5,9 kg có giá 38 triệu đồng. Theo những chia sẻ từ anh Vũ, gà Đông Tảo có đặc tính chạy nhảy nhiều nên thịt rất dai và thơm. Loại thịt này khi xưa thường dùng để cúng tế hay tiến vua, ngày nay nhiều người có điều kiện lại chọn đây là món ăn ưa thích. Một số người mua về nhưng chỉ để làm cảnh, đó là những con gà Đông Tảo đẹp và quý hiếm.

tin tức đá gà
Gà Đông Tảo có cân nặng trung bình rất khủng

Một con gà Đông Tảo nặng trung bình từ 5,5 kg, đối với con trống, con mái thì xấp xỉ gần 4,5 kg. Anh Vũ cũng chia sẻ thêm: “Vào các dịp lễ Tết, trại gà của anh Tuấn bán rất chạy. Đa số người ta mua để cúng, biếu người trên. Lợi nhuận thu về cực khủng! Bán được một con gà Đông Tảo có thể lời hơn nuôi 2000 con gà công nghiệp bình thường”.

Tuy vậy, giống gà này cũng rất khó nuôi, vì quen chạy nhảy nên cần xây dựng một không gian rộng rãi cho gà Đông Tảo. Nếu nuôi trong môi trường tự nhiên từ 1 -1,5 năm thì chân gà sẽ to, cứng cáp; thịt sẽ ngon và chất lượng hơn rất nhiều.

tin tức đá gà
Cần có môi trường thích hợp để chăm sóc gà Đông Tảo

Bởi cặp chân to, thô, xấu xí cộng thêm thân hình nặng nề, giống gà này không thích hợp để chọi gà. Tuy không hiếm ở Việt Nam và trên thế giới, nhưng cũng nên bảo tồn gen, nhân giống cho các dòng gà Đông Tảo quý hiếm.

Theo quy định pháp luật các hình thức đá gà ăn tiền, đá gà trực tiếp ăn tiền là bất hợp pháp. Chính vì thế website Dagacam.com lập ra hy vọng cung cấp đến anh em một cộng đồng yêu gà xem đá gà an toàn nhanh chóng. Hy vọng anh em chơi gà và đam mê an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *