Hậu Giang – Phá tụ điểm đá gà từ tin báo Zalo

Mô hình cung cấp thông tin về tệ nạn xã hội và hỏi đáp về thủ tục hành chính qua Zalo đang được Công an huyện Vị Thủy – Hậu Giang tuyên truyền rất tích cực.

Theo trung tá Huỳnh Phan Viễn Phương (Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện Vị Thủy) thì mô hình nhận tin báo qua Zalo này rất gần dân, sát dân.

Khi người dân có phát hiện sự việc gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Có thể gọi trực tiếp hoặc nhắn tin qua app Zalo về tài khoản của Công an huyện Vị Thủy. Nhờ việc cung cấp thông tin này, các chiến sĩ công an có thể nhanh chóng tiếp nhận thông tin; và đến tại hiện trường xử lý kịp thời. Danh tính của người báo cũng sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Những kết quả đạt được khi triển khai mô hình Zalo khai báo tội phạm

Mô hình triển khai từ tháng 4-2019 đến nay đã có nhiều đóng góp tích cực. Công an đã triệt phá được 18 tụ điểm tệ nạn xã hội, bắt gữ được 2 đối tượng bị truy nã, xử lý kịp thời 12 vụ việc gây rối trật tự an ninh.

Đơn cử trong một lần trực ban, tài khoản Zalo của công an Vị Thủy nhận được tin báo của người dân lúc 9h55p. Người dân này phát hiện một điểm đá gà ăn tiền tại ấp 8 xã Vị Thắng.

Công an huyện Vị Thủy liền cho lực lượng chiến sĩ đi xuống hiện trường; bắt quả tang được 9 đối tượng đang tham gia đánh bạc. Thu giữ được số tiền gần 15 triệu đồng của các con bạc cùng với nhiều tang vật khác.

Ngày 20-3, Bùi Văn Dững (ấp 2, xã Vĩnh Trung) bị truy nã trê. trang của công an Vị Thủy về tội danh cố ý gây thương tích. Sau hơn 1 năm lẩn trốn, đối tượng này đã ra đầu thú nhờ sự vận động của gia đình,

Ngoài ra, trên tài khoản này, Công an Vị Thủy còn nhận được nhiều thắc mắc của người dân về các thủ tục hành chính: giấy khai sinh, làm chứng minh nhân dân, cấp sổ hộ khẩu,…

Ý kiến của người dân và lãnh đạo về mô hình Zalo khai báo tội phạm

Ông Nguyễn Ngọc Trí (ngụ ở thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy; tỉnh Hậu Giang) nói: “Đây là mạng xã hội thông tin rất bổ ích. Không chỉ cung cấp kiến thức pháp luật mà còn các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự địa phương. Qua đó giúp người dân nắm được tình hình an ninh trật tự tại nơi sống; nâng cao ý thức cảnh giác phòng, chống tội phạm”.

Trang tài khoản của Công an Vị Thủy đang được 3600 lượt quan tâm; cùng nhiều tin nhắn của người dân hỏi về thủ tục pháp lý, hành chính.

Theo như Đại tá Phan Thanh Minh (Trưởng công an huyện Vị Thủy); thì mô hình này đang mang lại nhiều kết quả khả quan. Tuyên truyền đến người dân nhiều kiến thức pháp luật. Nâng cao ý thức của người dân về việc bày trừ tệ nạn xã hội trong cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *