Hai ông lão nghiện ngập đi trộm gà, bị người dân trừng phạt bắt ngậm gà chết

Một câu chuyện đang gây chấn động mạng xã hội những ngày qua, hai ông lão ăn trộm gà bị người dân bêu riếu để chụp ảnh mua vui.

Ngày 26-8 vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt thông tin về hai người đàn ông nghi trộm gà bị người dân đánh đập và bắt ngậm gà đã chết để bêu riếu.

Phóng viên chúng tôi đã tìm hiểu để xác minh sự thật đằng sau câu chuyện này. Được biết, sự việc xảy ra tại tổ 32, phường Sông Hiến, Tp.Cao Bằng, đối tượng bị đánh đập là hai ông lão sống tại địa phương.

tin tức đá gà
Hai người đàn ông trộm gà bị bắt ngậm gà chết

Theo bài chia sẻ từ một người có tên tài khoản Facebook là N.N, hai người đàn ông này ăn cắp gà chuẩn bị cho một đám cưới, bị người dân bắt được. Sau đó, nhiều người lao vào đánh đập, rồi bắt hai ông này ngậm gà đã chết. Một số người còn chụp hình để bêu riếu, mua vui.

Phỏng vấn anh Nguyễn Bá Danh, một người dân địa phương, anh Danh kể lại: “Trước đó 10 ngày, hai ông này cũng đã từng đi ăn trộm chó của người dân trong vùng, tuy nhiên khi bắt được họ chỉ bị phạt hành chính chứ không giam giữ. Cách đây 3 ngày thì trong làng mình có đám cưới, hai ông này tiếp tục lẻn vào rắc gạo tẩm thuốc thì bị một số người dân phát hiện và truy hô đuổi bắt. Sau đó, những người trong đám cưới đã ra đánh và bắt hai ông ấy làm những hành động trên”

tin tức đá gà
Hình ảnh một trong hai người đàn ông bị đánh đập, thương tích đầy mình

Cũng trao đổi thêm với ông Đinh Ngọc Quang, bí thư chi bộ tổ 32, phường Sông Hiến, Tp Cao Bằng, ông Quang khẳng định: “Hành vi trộm cắp của hai ông lão này là sai, sẽ bị pháp luật nghiêm trị. Tuy nhiên, người dân bắt được nhưng không báo công an địa phương mà đánh đập thì cũng sai nốt. Hai ông này là thành phần nghiện ngập, thường xuyên trộm cắp trong khu vực.”

tin tức đá gà
Đoạn đường nơi xảy ra vụ trộm gà

Đúng là hành vi ăn trộm gà của ông lão này là sai trái, ai cũng sẽ tức giận, phẫn nộ. Tuy nhiên, việc đánh rồi bắt những tên trộm quỳ, ngậm gà mua vui thế này cũng không phải là điều đáng được khích lệ, ủng hộ. Thiết nghĩ người dân nên giao nộp hai đối tượng này cho chính quyền xử lý. Những hành động này đã vô tình làm xấu hình ảnh đẹp của người Việt.

Mong cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý đúng đắn, hợp tình, hợp lý.

Theo quy định pháp luật các hình thức đá gà ăn tiền, đá gà trực tiếp ăn tiền là bất hợp pháp. Chính vì thế website Dagacam.com lập ra hy vọng cung cấp đến anh em một cộng đồng yêu gà xem đá gà an toàn nhanh chóng. Hy vọng anh em chơi gà và đam mê an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *