Cận cảnh gà mặt quỷ đắt nhất thế giới tại buổi tiễn lãm tại Hà Nội

Một triển lãm đã được tổ chức tại Hà Nội, với nhiều giống gà quý, trong đó nổi bật với gà mặt quỷ đắt nhất thế giới.

Gà mặt quỷ còn được gọi là gà mặt đen hay gà Ayam Cemani, có nguồn gốc từ một hòn đảo của Indonesia là Java. Nổi bật với ngoài hình có thể nói là “đen từ trong ra ngoài, đen từ ngoài vào trong”. Giống gà được rất nhiều người san lùng với dù có giá siêu đắt lên đến 2500 USD.

tin tức đá gà

Gà mặt quỷ có nguồn gốc từ đảo Java (Indonexia)

Triển làm lần này tại Hà Nội nhằm trưng bày các sản vật, loài thú quý hiếm ở khắp mọi nơi. Đặc biệt, có anh Trần Nhữ Giáp, là chủ trang trại Vườn chim Việt vô cùng nổi tiếng. Anh đem đến triển lãm lần này con gà mặt quỷ quý hiếm, được anh lần đầu tiên nhân giống thành công tại Việt Nam.

Theo những chia sẻ của anh Giáp, từ năm 2018, anh đã bắt đầu tìm hiểu về giống gà mặt quỷ. Đến cuối năm anh mua về một cặp trống mái để nhân giống thử. Thời gian đầu, gà con nở ra được một thời gian là chết, hoặc ốm yếu. Anh lại theo học các chuyên gia Châu Âu để tích lủy kinh nghiệm, thế là những lứa sau nở ra ít chết hơn, thậm chỉ còn khỏe mạnh, phát triển tốt.

tin tức đá gà
Mọi bộ phận của gà măt quỷ đều chỉ một màu đen

Tính theo giá của thị trường Châu Âu, con gà của anh Giáp có giá khoảng 2500 USD. Nhiều người tại triển lãm cũng ngỏ ý muốn mua, nhưng anh Giáp từ chối. Anh quyết định giữ lại để nhân giống, chỉ mang đến triển lãm cho mọi người chiêm ngưỡng.

Tuy gà mặt đen có giá đắt đỏ, nhưng một số người có điều kiện vẫn tìm mua để phục vụ ăn uống. Được biết, thịt gà này rất giàu dinh dưỡng, có nhiều công dụng chữa bệnh.

Nhiều người cũng truyền tai nhau, giống gà mặt đen nếu được nuôi và chăm sóc chu đáo; chúng sẽ mang lại rất nhiều điềm lành, may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh gà mặt đen, triển lãm còn quy tụ rất nhiều sản vật quý hiếm ở Viêt Nam. Như gà chín cựa với bộ đào mâm xôi đẹp; gà Hồ ở Bắc Ninh với lối đá đẹp mắt; chim trĩ được dùng làm “chả phượng” tiến vua xưa. Thậm chí có cả gốc trà cổ thụ 80 năm, được đem từ Tân Cương (Thái Nguyên) về Hà Nội triển lãm.

tin tức đá gà
Gà Hồ Bắc Ninh
tin tức đá gà
Chim trĩ quý hiếm
tin tức đá gà
Gà chín cựa trong “truyền thuyết”

Theo quy định pháp luật các hình thức đá gà ăn tiền, đá gà trực tiếp ăn tiền là bất hợp pháp. Chính vì thế website Dagacam.com lập ra hy vọng cung cấp đến anh em một cộng đồng yêu gà xem đá gà an toàn nhanh chóng. Hy vọng anh em chơi gà và đam mê an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *