Cách làm cho gà chọi máu chiến – Kỹ thuật của sư kê

Có vô cùng nhiều bí quyết cách làm cho gà chọi máu chiến để sung sức trong cuộc thi, giúp bạn dành chiến thắng và thu về lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, bạn phải cần thực hiện như thế nào? Phương pháp lựa chọn và chăm chút gà ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cách chọn gà đá hiếu chiến ngay từ nhỏ

Lưu ý chọn giống khi nuôi gà chọi
Lưu ý chọn giống khi nuôi gà chọi

Để có 1 chú gà chọi tốt, nhiều người đã chú ý ngay từ quá trình phối giống của gà bố và mẹ.

Lựa chọn giống gà chọi tốt ( gà chọi Thái Bình) ngay từ đời bố mẹ

1 cặp gà bố mái tốt phải có các đặc điểm như:

 • Ngoại hình, thể trạng tốt.
 • Màu lông sáng bóng.
 • Gà bố, mẹ phải đẹp, gan lì, bản lĩnh,…

Gà bố và gà mẹ không cùng bầy đàn, điều này có thể dẫn tới đời sau gà con gầy yếu không đủ sức để khiến cho gà chọi….

Ngoài các yếu tố trên, bạn còn nên phải quan sát đặc điểm của gà con để xác định gà con này có tốt hay không? Đây là yếu tố quyết định để xem chú gà này có đáng giá để bạn chi trả khoản tiền lớn để thu mua hay không.

Các đặc điểm của 1 con gà đá tốt mà bạn phải biết

1 chú gà chọi tốt có các đặc điểm nhận biết thông qua ngoại hình của nó.

Thông thường, 1 chú gà chọi tốt có các đặc điểm sau đây:

 • Chiến kê buộc phải có dáng vẻ oai phong, hùng dũng.
 • Cơ thể cân đối, rắn chắc, đôi mắt năng động.
 • Mắt nhanh lẹ, thân thể rắn chắc, cân đối
 • Cựa gà cứng, màu mắt đẹp.

Bên cạnh đó, để xác định gà chọi có tốt hay không không chỉ xét từ phía ngoại hình mà còn ở chế độ trông nom tốt và phương pháp làm cho gà đá hiếu chiến.

Cách làm cho gà chọi máu chiến – Chiến thắng mọi cuộc thi

Cách làm cho gà chọi máu chiến
Cách làm cho gà chọi máu chiến

Có khá đa dạng bí quyết khiến cho gà đá máu chiến, thế nhưng các tay đua gà chuyên nghiệp thường ứng dụng những bí quyết sau:

Kết hợp vần đòn vần hơi

Bí quyết vần khá cho gà chọi kết hợp cho gà tập 4 kì vần đòn và 3 kì vần hơi. Đây được xem như là phương pháp nhanh nhất làm cho gà đá lên hiếu chiến. Sau trận xổ gà thứ 1, bạn bắt buộc kỳ khá, kỳ đòn ngay để các chất thải dễ dàng bị tống ra ngoài khiến gà càng thêm sung sức.

Đặc biệt, trong time máu chiến, gà của bạn không sợ bất cứ đối thủ nào. Chỉ phải thấy gà đá khác có thể xông lên quyết đấu và giành chiến thắng thuyết phục. Đây là cách làm cho gà chọi máu chiến mà bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra,cầm bảo đảm vỗ đờm và lau sạch sẽ sau mỗi lần vần hơi, vần đòn.

Mặt khác, bạn cần lưu ý lúc vần khá, vần đòn buộc phải đúng phương pháp và đúng thời điểm. Vì gà sung chiến trong time dài gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe gà của bạn.

Cho tiếp xúc với gà mái và không nuôi nhốt 24/7

Bạn không phải nuôi nhốt gà trong lồng quá lâu, hoặc tránh không gian hoạt động của gà chọi. Bạn không được chăm sóc gà đá trong lồng quá lâu mà phải nuôi thả.

Bên cạnh đó, việc nuôi chung Với gà mái sẽ khiến gà chọi của bạn thể hiện bản thân để lấy lòng gà mái phải sung sức hơn bình thường. phải để ý tránh việc giao phối quá đa dạng khiến gà bạn mất sức khi đi chọi.

Cho gà tập chọi với những gà trống khác

Việc luyện tập và tiếp xúc với các loại gà trống khác giúp hoàn thiện khả chống chọi của gà nhà bạn. Qua những bài tập tành này, bạn có thể biết gà mình mạnh yếu ở đâu để bổ sung những bài tập cho gà nhà bạn.

Cứ cách khoảng 3 ngày thì tiến hành cho gà chọi thử 1 lần. Vừa giúp gà làm quen việc đối mặt Với đối thủ, vừa khiến tinh thần chúng “hăng” lên mỗi lúc tham gia đá gà.

Đồng thời lưu ý không cho gà tập tành quá sức và bịt cựa gà cẩn thận hạn chế bị cựa đâm mù mắt.

Gà chọi thường hay thở hốc, đặc biệt lúc mang ra trận gà chỉ nhảy vài lần hết sức rồi bị hốc. Vậy có thể khắc phục tình trạng này như thế nào?

Cách trị gà bị hốc

Khi bước vào trận đấu, gà bị hốc gây ảnh hưởng xấu rất lớn tới sức khỏe của gà. Vậy làm thế nào để trị bệnh này khiến cho gà chọi máu chiến chiến thắng mọi cuộc thi?

Bạn có thể ra tiệm thuốc bắc mua cam thảo tầm một lạng. Sau đó, bạn chia ra khiến cho 3 phần, mỗi lần nấu chung với nước 15 phút để gà uống. Định lượng có thể dùng ống xilanh bơm tới 4-5 cc rồi cho gà uống một tuần 3 lần vào tầm 6-7 giờ tối.

Duy trì trong vòng 3 tuần gà không bị hốc nữa. Đến lúc đó bạn hoàn toàn an tâm mang gà ra ngoài bồ gà.

Cách nuôi gà tơ mau sung của những chuyên gia

Nuôi gà theo chuyên gia
Nuôi gà theo chuyên gia

Gà đá tốt không chỉ do giống gà. Hơn 50% đến từ chế độ coi sóc và tập tành của chủ nuôi. Vậy cách khiến cho gà đá máu chiến chăm sóc hàng ngày bắt buộc lưu ý gì?

Chế độ coi ngó sức khỏe đặc trưng

Khác với gà nuôi thả bình thường để làm thịt, gà đá bắt buộc có chế độ coi sóc nghiêm khắc hơn. 1 số bí quyết chăm sóc cơ bản như tắm nắng, vần sương,…

Đồng thời, chế độ thức ăn cho gà đá cũng cần được lưu ý. Thông thường những sư gà phương pháp một khoản thời gian nhất định nào đó cho gà ăn đồ tanh, đồ tươi để giúp gà máu chiến.Để nuôi gà đá nhanh lớn thì bạn buộc phải cho ăn hai bữa, vào 9 giờ sáng và 4 giờ chiều.

Trông nom đầy đủ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng mỗi phần ăn tiêu chuẩn thức ăn cho gà đá sung sức thường có:

 • 0,25 kg thóc
 • 1 lạng rau xanh
 • 1 lạng lươn hoặc thịt bò
 • 8-10 con sâu superworm hoặc dế
 • Vitamin

Và đặc trưng không cung cấp cho gà quá đa dạng lượng đạm trong cơ thể. Bạn cũng có thể xem thêm bí kíp xem ngày gà đá trước ngày thi đấu để tăng thêm vận may.

Mặt khác, đối với gà đủ lông và lông cứng thì phải tỉa lông kèm theo thường xuyên xoa bóp Với nghệ và than để da thịt săn chắc.

Chế độ tập luyện hàng ngày – phương pháp chăm sóc gà chọi khỏe mạnh

Thường xuyên cho gà tập luyện

Thường xuyên luyện tập chân gà bằng cách đeo chì vào chân gà để tăng độ bền của chân. tuy nhiên, nên chú ý chì đeo chân bắt buộc được dát mỏng và bọc vải để không gây tổn thương đến chân ảnh hưởng xấu đến việc tấn công đối thủ.

Kiểm tra và phòng ngừa dịch bệnh cho gà

Đa phần các con gà đá đều dễ bị lây nhiễm những bệnh như: ăn không tiêu, dịch tả, tụ huyết trùng…Các bệnh này đều có time ủ bệnh và có thể khiến gà chết vô cùng nhanh chỉ sau 2-4 ngày. bởi vì vậy, bạn bắt buộc thường xuyên quan sát và chăm sóc để ngăn ngừa bệnh bằng các biện pháp:

 • Tiêm ngừa cho gà khỏi các dịch cúm.
 • Vệ sinh chuồng trại.
 • Kiểm soát thức ăn cho gà hạn chế đồ ăn hư hỏng.

Trên đây là những phương pháp khiến cho gà đá máu chiến. thế nhưng, nếu như bạn không có đủ điều kiện quan sát và trông nom gà ngay khi nhỏ thì có thể tìm gà đá chất lượng, quả cảm ở đâu?

Trên đây là cách làm cho gà chọi máu chiến được đúc kết từ đa dạng sư gà trên cả nước. Theo dõi website để cập nhật thêm đa dạng thông tin hữu ích về gà đá nhé!

>>> Gà tre Bỉ có gì đặc biệt? Tại sao nhiều người săn đón đến vậy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *